Bước 2 của chương trình Du học nghề có lương tại Úc là nộp VISA du học Úc. Sau khi được trường Ausway College cấp chứng chỉ CERT III nghề Đầu bếp, sinh viên sẽ chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa theo mẫu của Bộ di trú Úc. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Thư mời nhập học từ trường bên Úc – Confirmation of Enrolment (eCoE)
  • Chứng minh nhân dân + Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Chứng nhận hôn nhân (với người đã có vợ/chồng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc học bạ THPT, và các văn bằng đã tốt nghiệp
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy khám sức khỏe khi có yêu cầu
  • Bảo hiểm du học sinh OSHC

Việc tìm hiểu cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ du học Úc là rất cần thiết. Xin Visa du học Úc vẫn luôn là 1 trở ngại với nhiều sinh viên Việt Nam, nếu như không được hỗ trợ. Điều quan trọng đầu tiên là được chấp nhận học tại một trường của Úc và nhận được thư mời nhập học. Bạn cần phải trải qua khâu xét hồ sơ từ trường đăng ký học và chờ đợi xem có đủ điều kiện được nhận thư mời hay không. Điều tiếp theo đó là đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc: IELTS từ 5.5 trở lên. Và cuối cùng là chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ khác để hoàn thành hồ sơ du học Úc để xin VISA.

chuẩn bị hồ sơ xin VISA du học Úc vừa học vừa làm
Chương trình Du học Úc vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi thế dành cho các bạn sinh viên tham gia!

Tuy nhiên, các bạn sinh viên tham gia chương trình Du học Úc vừa học vừa làm sẽ được hỗ trợ các thủ tục sau:

  • 100% sinh viên nhận được thư mời từ các trường ở Úc (tùy thuộc vào ngành lựa chọn học tại Úc)
  • Hỗ trợ thêm các khóa học tiếng Anh để đảm bảo tiếng Anh đạt chuẩn tạo ưu thế khi xin Visa du học
  • Mua bảo hiểm du học sinh OSHC tại Úc với giá ưu đãi chỉ $1,200 AUD.
  • Trợ giúp các thông tin khác về thủ tục Visa khi có yêu cầu.

Như vậy, nếu đang có ý định đi du học Australia, về mặt hồ sơ xin VISA du học Úc, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ về hồ sơ, học lực và trình độ ngoại ngữ. Tham gia chương trình du học Úc vừa học vừa làm, các bạn sinh viên sẽ đáp ứng các điều kiện kiện để xin VISA đi Úc dễ dàng hơn và rút ngắn thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, các bạn còn có trong tay chứng chỉ CERT III nghề Đầu bếp – một lợi thế lớn khi xin việc làm thêm trong quá trình học tại Úc. Khi sang Úc, các bạn sẽ được trường Ausway College giới thiệu việc làm tại các nhà hàng liên kết ở bang Victoria ngay mà không mất thời gian tìm kiếm. Và cuối cùng, với các ưu đãi và hỗ trợ, các bạn sẽ được giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính.

Xem tiếp Bước 3: Du học vừa học vừa làm tại Úc